• Thời gian đăng: 15:22:21 PM 18/12/2020
 • 0 bình luận

Tên các loại cá cảnh nhỏ đẹp nhất thế giới

Nuôi cá cảnh đang là trào lưu tại Việt Nam, loại cá này không những đẹp mà còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy cho gia chủ. Bài viết này GẠO CƯNG sẽ liệt kê tên các loại cá cảnh nhỏ đang đẹp nhất thế giới hiện tại để mọi người cùng tìm hiểu và lựa chọn nhé.

Lựa chọn cá cạnh bạn cần phải quan tâm đến các loại cá cảnh dễ nuôi, thích nghi được với điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa tại Việt Nam. 

Tên các loại cá cảnh nhỏ đẹp nhất thế giới

Các giống cá cảnh nhỏ tại Việt Nam

Các giống cá cảnh nhỏ tại Việt Nam

1. Cá Rồng

Cá Rồng cảnh

Cá Rồng cảnh

Cá Rồng là một loài cá nằm trong top các loại cá cảnh nhỏ dễ nuôi, xuất xứ từ Châu Á và Nam Mỹ và sống chủ yếu trong môi trường nước ngọt. 

Cá Rồng thường ăn cồn trùng, thạch sùng, ếch hay các loại cá nhỏ lọc nước. Tuy nhiên, loại cá này khá đắt đỏ, mức giá thị trường khoảng 5 - 7 triệu đồng/ con nhỏ và từ 15 - 20 triệu đồng/ 1 con trưởng thành. 

2. Cá Đĩa Bay

Cá đĩa bay

Cá đĩa bay

Cá đĩa bay xuất xứ từ Nam Mỹ, có kích thưởng khoảng 20 cm, loại cá này có thân hình tròn như cái đĩa, miệng nhỏ, mang nhỏ và chúng sống rất hiền hòa bơi theo đàn. Có hai loại cá đĩa đó là cá đĩa hoang dã và cá đĩa thuần chủng.

Cá đĩa có nhiều màu sắc xanh dương, xanh lá, nâu, đỏ,... nhiều nhất là những chú cá đĩa bạch tạng nhìn rất bắt mắt. Giá cá đĩa trên thị trường dao động trong khoảng từ 300.000 - 2.300.000 đồng/ con.

3. Cá Hề

Cá hề cảnh

Cá hề cảnh

Nhắc đến các loại cá cảnh nhỏ thì không thể bỏ qua cá hề, đây là loài cá ăn tạp nên thức ăn chủ yếu của chúng là các loại phù du, ấu trùng sống đuôi, sâu và các loại tảo biển,.. Chúng có khả năng giao tiếp với nhau thông qua việc đập hai hàm vào nhau để tạo ra một chuỗi liên tiếp các tiếng lách cách nhanh. 

Đây là loại cá được xếp vào danh sách cá cảnh dễ nuôi và được ưa chuộng nhiều tại Việt Nam với mức giá dao động từ 120.000 - 150.000 đồng/ con.

4. Cá La Hán

Cá La Hán cảnh

Cá La Hán cảnh

Cá La Hán có tên tiếng anh là Flower Horn, thức ăn chủ yếu của chúng là tôm tép, ốc, cá con, gan và thịt băm nhuyễn. Những loại cá này sinh sản cực kỳ dễ dàng và được cho nhân tạo trong hồ kính. 

Giá cá La Hán nhỏ trên thị trường thuộc trong top các loại cá cảnh nhỏ rẻ tiền chỉ từ 20.000 - 30.000 đồng/ con. Tuy nhiên, những con cá La Hán trưởng thành lại có mức giá khá cao khoảng 500.000 đồng/ con.

5. Cá Hồng Két

Cá Hồng Két cảnh

Cá Hồng Két cảnh

Đây là loại cá đến từ Đài Loàn, chúng có tên gọi khác là cá Két đỏ, cá huyết anh vũ. Đây là một loài cá đẹp được hình thành do kết quả lai tạo trong họ Cichlidae.

Đặc điểm nổi bật của loại cá cảnh này là cơ thể hình tròn nhìn rất xinh xắn, mõm mũi nhỏ, lưng cong dốc, đầu vồ về phía trước với chiếc mỏ không thể khép kín được. Khi trưởng thành cá có khả năng chuyển từ màu vàng sang đỏ, chính nhờ màu đỏ đẹp mắt nên cá Hồng Kết được xem là loại cá đem đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Mức giá cá Hồng Kết cũng không quá đắt, dao động từ 400.000 - 1.000.000 đồng/ com tùy vào kích thước và màu sắc của chúng.

6. Cá thiên thần

Cá thiên thần cảnh

Cá thiên thần cảnh

Giống với cái tên của nó, cá thiên thần là loại cá cảnh cực đẹp với đường viền nổi bật nhìn rất bắt mắt. Thức ăn của loài cá này là tảo biển và bụn hữu cơ nên chúng ít được nuôi trong các bể cá cảnh. Trong khi đó, mức giá thị trường khá đắt khoảng 2.500 USD/ con.

7. Cá thủy tinh

Cá thủy tinh cảnh

Cá thủy tinh cảnh

Cá thủy tinh thuộc trong các loại cá cảnh nhỏ được nuôi phổ biến tại Việt Nam, loại cá này có thân hình trong suốt thu hút mọi ánh nhìn của con người. Chúng còn có các tên gọi khác như cá Rồng thủy tinh, cá Ma Ấn Độ, chúng sống hòa bình và có thể sống vất các loại cá khác.

8. Cá Galaxy

Cá Galaxy

Cá Galaxy

Đây là loài cá nước ngọt, sống trong môi trường nước mềm, nhiệt độ thấp và không cần quá nhiều không gian. Đây cũng là lựa chọn lý tưởng cho những ai đang muốn sở hữu một chú cá cảnh màu sắc sặc sỡ và dễ nuôi.

Cá Galaxy cũng năm trong top các loại cá cảnh nhỏ rẻ tiền dao động từ 30.000 - 40.000 đồng/ con. Phù hợp với điều kiện kinh tế của mọi người.

9. Cá phượng hoàng

Cá phượng hoàng cảnh

Cá phượng hoàng cảnh

Ngày nay, cá phượng hoàng đã được nhân giống và nuôi dưỡng làm cá cảnh ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, cá phượng hoàng rất được ưa chuộng và thường được nuôi trong hồ thủy sinh. Loại cá này có thể sống ở mọi tầng nước. 

Giá cá phượng hoàng trên thị trường khá rẻ khoảng 10.000 - 50.000 đồng. con.

10. Cá trạng nguyên

Cá trạng nguyên cảnh

Cá trạng nguyên cảnh

Trạng nguyên với nhiều màu sắc sặc sỡ giữa đầu, vây và cơ thể đem đến ngoại hình tuyệt vời thu hút mọi ánh nhìn. Thức ăn của chúng là các loài giun ống, tôm ngâm nước muối,... Đây là loài cá nước mặn.

Giá cá trạng nguyên trên thị trường cũng khá đắt khoảng 400.000 đồng/ con.

11. Cá lia thia

Cá chọi cảnh

Cá chọi cảnh

Cá lia thia hay còn được biết đến với tên gọi khác như cá chọi, cá betta. Đây là loài cá cảnh có nhiều màu sắc nhất trong các loại cá. Tuy nhiên, với bản tính hung hăng thì cá lia thia chỉ nên nuôi  1 con/ bể. 

Mức giá cá lia thia cũng không quá đắt từ 50.000 - 200.000 đồng/ con.

Ngoài 11 loại cá này còn có hàng trăm các loại cá cảnh khác như cá tên lửa, cá gấu trúc, cá neon, nhưng GẠO CƯNG chỉ liệt kê một số cá đang hot tại Việt Nam để quý vị lựa chọn.

Các loại cá cảnh nhỏ rẻ tiền

Các loại cá giá rẻ

Các loại cá giá rẻ

Qua 11 loại kế mà GẠO CƯNG đã kể trên, các bạn có thể liệt kê ra một số loại cá cảnh nhỏ có mức giá rẻ như:

 • Cá lia thia
 • Cá Galaxy
 • Cá phượng hoàng
 • Cá La Hán
 • Cá đĩa bay
 • v.v...

Tùy vào sở thích và điều kiện kinh thế mà bạn có thể lựa chọn cho mình một hoặc nhiều loài cá cảnh phù hợp cho bể thủy sinh nhà mình.

Các loại cá cảnh nuôi chung với nhau

Các loại cá cảnh nuôi chung với nhau

Các loại cá cảnh nuôi chung với nhau

Các loại cá cảnh nhỏ có thể nuôi chung với nhau cần đảm bảo chúng không ăn thịt lẫn nhau, không chọi nhau và không tranh lãnh thổ. Một số loại có thể kể đến như:

 • Cá tên lửa
 • Cá chuột gấu trúc
 • Cá Neon
 • Cá tam giác
 • Cá cầu vồng xanh

Các loại cá cảnh không nên nuôi chung

Có nhiều loại cá nuôi chung sẽ chọi nhau, thậm chí ăn thịt nhau, bạn cần tránh nuôi chung các loài cá sau:

 • Cá lia thia
 • Cá nana
 • Các xecan
 • Cá hồng nhung

Hy vọng với những chia sẻ trên đây bạn sẽ biết được tên các loài cá cảnh nhỏ đang hot tại Việt Nam và có thể lựa chọn cho mình loài cá phù hợp nhất. Theo dõi gaocung.com để xem thêm các thông tin chăm sóc cá cảnh khác.

Tìm kiếm liên quan:

- Danh sách các loại cá cảnh

- Các loại cá cảnh dữ

- Các loại cá cảnh đẻ con

- Các loài cá cảnh đẹp nhất thế giới

Bài viết liên quan

Tại sao nước hồ cá bị đục - 3 Cách làm nước bể cá trong vắt

Nước hồ cá bị đục ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của cá cảnh và gây mất thẩm mỹ cho hồ nuôi. Nắm được nguyên nhân và cách làm trong nước bể cá cảnh dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục triệt để trường hợp này.

0

Xem thêm

Cách xử lý hồ cá bị nấm| Trị nấm cho cá cực kỳ hiệu quả

Nấm cá là một căn bệnh thường gặp khi nuôi cá cảnh trong hồ thủy sinh. Đây là một những căn bệnh có nguy cơ lây lan nhanh chóng, thậm chí gây chết hàng loạt nếu không được điều trị kịp thời. GẠO CƯNG hướng dẫn bà con cách xử lý hồ cá bị nấm và cách trị nấm cho cá cực kỳ hiệu quả ai cũng có thể áp dụng được. Hãy theo dõi và lưu lại bài viết này nhé!

0

Xem thêm

Cá lia thia (cá Betta) ăn gì để lên màu đẹp?

Cá lia thia ăn gì? Thức ăn cho cá lia thia con? Cho cá betta ăn muỗi có được không? Đây là những câu hỏi đang được rất thành viên trong hội nuôi cá cảnh quan tâm. Bài viết này chúng ta sẽ đi giải đáp tất cả những câu hỏi này nhé!

0

Xem thêm

Cá vàng Ranchu giá bao nhiêu? Mua cá Ranchu mini ở đâu?

Cá vàng Ranchu là loài cá cảnh được rất nhiều người yêu thích, chúng có mặt ở hầu hết các bể cá cảnh của nhiều gia đình. Tại sao chúng lại được yêu thích đến vậy? Cá Ranchu giá bao nhiêu? Mua cá Ranchu Hà Nội ở đâu? GẠO CƯNG sẽ cùng quý bạn đọc đi tìm hiểu tổng quan trong bài viết này nhé!

1

Xem thêm

Gửi bình luận mới

Gửi bình luận