• Thời gian đăng: 16:15:35 PM 11/01/2022
 • 0 bình luận

Có nên nuôi chó đốm đuôi không? Tướng chó xấu không nên nuôi

Chó đốm đuôi có nên nuôi không là câu hỏi mà Gạo Cưng nhận được khá nhiều trong thời gian gần đây. Chó có đốm đuôi màu trắng, màu đen liệu có mang lại vận xui cho chủ nhân hay không? Hãy cùng Gạo Cưng đi tìm câu trả lời nhé.

Chó đốm đuôi là gì?

Chó đốm đuôi là những chú chó có những đốm màu trắng, đen,... (khác với màu lông chủ đạo) nằm trên chiếc đuôi của chúng. Theo quan niệm của ông cha ta thì không nên nuôi chó đốm đuôi bởi chúng không trung thành, ít quấn chủ và thậm chí còn phản chủ. Sự thật ở đây là gì?

Vậy có nên nuôi chó đốm đuôi không?

Vậy có nên nuôi chó đốm đuôi không?

"Chó đốm đầu thì nuôi, chó đốm đuôi thì thịt" là câu nói quen thuộc và chắc có lẽ cũng ảnh hưởng đến quyết định nuôi cún cưng của rất nhiều người. Nhưng đây chỉ là câu nói truyền miệng chứ hiện nay chưa có bất cứ một nghiên cứu khoa học nào chứng minh việc không nên nuôi chó đốm đuôi.

Việc cún cưng có thông minh, trung thành với chủ hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như giống chó gì và đặc biệt là cách chăm sóc huấn luyện của chủ thế nào. Bạn có thể tham khảo cách chọn và nuôi chó được chia sẻ bởi những người nuôi lâu năm, nhiều kinh nghiệm ở dưới đây nhé.

Chó có đốm đuôi màu trắng

Cách chọn chó khôn, thông minh để nuôi

1. Đặc điểm bên ngoài

 • Chọn những chú có có đốm ở đầu, lưng có đốm lông, không nên chọn những con chó đốm đuôi nếu bạn vẫn còn hoài nghi về câu nói dân gian ở trên nhé.
 • Mắt, mũi chó có màu hồng hoặc nâu đỏ.
 • Nếu chó có ấn tròn ở phần lưng thì nên chọn bởi đâu là dấu hiệu cho biết chú cún sẽ rất thông minh sau này.

2. Màu lông và lưỡi

 • Màu lông: những chú chó có màu lông trắng hoặc đen tuyền thường rất thông minh và đặc biệt trung thành với chủ nhân của chúng.
 • Đốm ở lưỡi: chó mà có đốm lưỡi thì thường rất dễ nuôi, nhanh nhẹn và thông minh. Nếu bạn thấy chú chó vừa có đốm lưỡi vừa có đốm trắng ở mũi thì hãy "tìm mọi cách" để sở hữu chúng nhé.
Chó có đốm đuôi lưỡi

Chó có đốm đuôi lưỡi

chó có đốm ở đầu

>>> Nằm mơ thấy chó con có sao không? Ý nghĩa tâm linh

Tướng chó xấu không nên nuôi

Dân gian cũng lưu truyền một số cách nhận biết tướng chó xấu dễ phản chủ và không nên nuôi, bạn có thể tham khảo:

 • Chó không có đốm lưỡi bởi chúng hay cắn, tha đồ trong nhà, loài chó này cũng không thông minh.
 • Chó có đốm màu trắng ở đuôi, chó này không biết giữ nhà, hay ăn vụng và khá khó nuôi.
 • Chó cụp đuôi, đuôi cong về bên trái thì không nên nuôi vì dễ phản chủ, không biết giữ nhà.
 • Chó thấy người đến gần là chạy thì cũng không nên nuôi, những con chó hay nhe răng, gầm gừ cũng thế.
Tướng chó xấu không nên nuôi

Dù chưa có bằng chứng khoa học những vẫn còn nhiều tranh cái việc liệu có nên nuôi chó đốm đuôi không. Sẽ tùy thuộc vào việc bạn nhìn nhận và đánh giá riêng như thế nào thôi. Hãy phản hồi lại cho Gạo Cưng nếu bạn nuôi những chó chó có đốm đuôi nhé.

>>> Cách huấn luyện chó con nghe lời, đi vệ sinh đúng chỗ

Tìm kiếm liên quan:

 • Chó đốm mắt
 • Chó có đốm đuôi màu đen
 • Chó đốm đen ở đuôi
 • Cái đuôi con chó
 • Có nên nuôi chó đốm không
 • Chó có đốm đuôi lưỡi

Bài viết liên quan

Giống chó Staffordshire Bull Terrier giá bao nhiêu? Chó sục bò Anh mini

Giống Staffordshire Bull Terrier là giống chó lai khá được ưu chuộng thời gian gần đây bởi sức mạnh, lòng dũng cảm và tinh thần bảo vệ chủ nhân. Cùng Gạo Cưng tìm hiểu về giống chó này qua bài viết dưới đây nhé.

0

Xem thêm

Chó bị xà mâu phải làm sao? Cách trị xà mâu ở chó tại nhà bằng thuốc Bravecto

Chó bị xà mâu phải làm sao? Cách trị xà mâu ở chó tại nhà như thế nào, bệnh có lây sang người không? Là những câu hỏi mà Gạo Cưng nhận được rất nhiều trong những ngày vừa qua. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về xà mâu là gì ở bài viết dưới đây nhé.

0

Xem thêm

Chó bị ong đốt bao lâu thì khỏi? Cách chữa chó bị ong đốt

Chó bị ong đốt thường gặp ở các vùng nông thôn, nơi mà ong làm tổ và sinh sống. Mặt chó bị ong đốt bị sưng đau và gây mất thẩm mỹ. Nắm được cách xử lý khi chó bị ong đốt sẽ giúp chúng giảm đau và nhanh khỏi.

0

Xem thêm

Chó con bao lâu thì tắm được? Nên tắm cho chó con vào lúc nào

Chó con sau một thời gian cần được tắm rửa sạch sẽ để đảm bảo vệ sinh một cách tốt nhất. Chính vì thế, bạn cần biết Chó con bao lâu thì tắm được? Cách tắm cho chó con đúng chuẩn. Hãy cùng theo dõi chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

0

Xem thêm

Gửi bình luận mới

Gửi bình luận