• Thời gian đăng: 11:23:06 AM 22/02/2022
  • 0 bình luận

Mua Chào mào Trung Mang ở đâu, giá bao nhiêu?

Chào mào Trung Mang độc nhất miền Trung đang được giới chơi chim săn đón nhiều nhất trong năm 2022. Để sở hữu được một chú chào mào Trung Mang chất lượng không phải điều đơn giản. Hãy cùng GẠO CƯNG đi tìm hiểu xem đặc điểm, tính cách của loài chim này như thế nào nhé!

Chào mào Trung Mang có đặc điểm gì?

chào mào Mang Trung

1. Hình dáng

Chào mào Trung Mang có vẻ bề ngoài khá dữ, đặc biệt là đôi mắt. Quan sát thấy phần giao giữa đầu và mỏ gấp khúc chứ không bằng phẳng .

Có thể nói, vẻ bề ngoài của loài chim này không có gì nổi bật, thậm chí có thể xếp vào nhóm "loài chim có vẻ ngoài hung dữ". 

2. Giọng hót

Mặc dù ngoại hình của chào mào Trung Mang được xếp vào hạng chóp nhưng giọng hót của chúng phải gọi là " ĐỈNH" không lẫn đi đâu được.

Giọng của chúng có uy và nhịp điệu rất nhanh, chúng ta có thể dễ dàng nhận biết giọng họt của những con giọng thổ hoặc giọng pha. Các âm của chúng phát ra chủ yếu Triu và wow, do đó khi chúng ché thì cũng mang những âm sắc này.

Mỗi còn chào mào khi sinh ra sẽ được hưởng giọng hót từ cha mẹ. Tuy nhiên, bạn vẫn cần luyện tập để chúng có giọng hót chuẩn. Đối với những con chào mào Trung Mang có giọng hót trầm và pha lẫn những tiếng như "quách, quyu" cao vút thì cực kỳ ấn tượng. 

3. Nết chơi

Chào mào Trung Mang cực kỳ khó thuần, chúng rất nhát người. Bạn sẽ phải mất thời gian ngay từ khâu ép dạn đến khi tập đợt. Đây là kinh nghiệm mà GẠO CƯNG rút ra được sau gần nửa năm thuần 1 chú chào mào Trung Mang.

Nết chơi của chào mào Trung Mang cực kỳ khó, chúng chỉ đấu với những con cùng loài, còn những dòng chào mào khác thì chỉ đấu như lấy lệ thôi. Tuy nhiên, sau khi chơi từ 4 mùa trở lên sẽ rất hay được cúp đi thi đấu.

>>> Có nên nuôi chào mào má trắng không? Cách thuần và tập giọng

Hướng dẫn luyện giọng chào mào trung mang

Chào mào Mang trung

Luyện giọng cho chào mào

Nếu bạn có chào mào thầy thì có thể cho chim luyện giọng với chúng. Ngược lại, nếu không có chào mào thầy bạn có thể cho chúng nghe tiếng ghi âm để chúng học theo nhé.

Cách này bạn có thể lên youtube và chọn những video của chào mào thầy có giọng hót hay để luyện giọng cho chim nhà mình. Chú ý, nếu bạn muốn chào mào học giọng nào thì cho xem video đó.

>>> Chim chào mào ăn gì sung nhất? Cách nuôi chào mào căng lửa

Mua chào mào Trung Mang ở đâu?

Hiện nay, giống chào mào Trung Mang ngày càng ít dần. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể mua chúng trên các diễn đàn chim cảnh hay các cửa hàng bán chim cảnh uy tín nhé. 

Trước đây, tại Quảng Nam và Đà Nẵng loài chim này có rất nhiều trên các đồi chè. Nhưng sau một thời gian người ta săn bắt nên giống chim này dần dần xuất hiện rất ít.

>>> Cách thuần chào mào mau dạn cực kỳ đơn giản

Chào mào Trung Mang giá bao nhiêu?

Mua chào mào Trung Mang ở đâu

Mua chào mào Trung Mang ở đâu

  • Đối với những con Trung Mang non có giá dao động từ 200 - 500k/ con.
  • Đối với những con bổi mới bẫy về thì có giá từ 500 - 700k/ con. 
  • Đối với những con chào mào bổi đã thuần có giá từ 1 - 2 triệu /con.

Chào mào Trung Mang khá đặc biệt, bạn có thể tìm hiểu và sở hữu cho mình một con để chăm sóc và thuần chơi. Tham khảo thêm các bài viết khác trên website gaocung.com.

>>> Chim Chào Mào Núi ăn gì, giá bao nhiêu? Cách bẫy chào mào núi

>>> Dấu hiệu nhận biết CHÀO MÀO BỊ HO mãn tính và cách chữa trị

Tìm kiếm liên quan:

Chào mào Trung Quốc

Chào mào Trung Mang ở đấu

Mua chào mào Trung Mang ở đâu

Chim thầy gốc trung mang

Bán chào mào Sông Côn

Chào mào sông Kôn

Chào mào sông con

Bài viết liên quan

Chào mào bổi là gì? Chào mào bổi giá bao nhiêu?

Bạn đang muốn sở hữu một chú chim chào mào bổi hót hay và mang đi thi đấu nhưng chưa biết rõ về loại chào mào này là gì? Bài viết nãy sẽ làm rõ về chào mào bổi là gì? Mua ở đâu và giá thế nào để cho bạn đọc cùng nắm bắt được thông tin nhé!

0

Xem thêm

Dấu hiệu nhận biết CHÀO MÀO BỊ HO mãn tính và cách chữa trị

Chào mào bị ho ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và giọng hót của chúng. Nắm được các dấu hiệu nhận biết, cách điều trị sẽ giúp bạn xử lý triệt để tình trạng này. Tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới này nhé!

0

Xem thêm

Cách chữa CU GÁY BỊ ĐAU MẮT và phòng bệnh đau mắt cho cu gáy

Đau mắt là bệnh thường gặp ở chim cu gáy, đặc biệt vào những ngày thời tiết ẩm ướt như tháng 7, tháng 8 âm lịch hoặc vào dịp đầu mùa xuân trước tết thanh minh. Chim cu gáy bị đau mắt nếu không chữa trị kịp thời bệnh sẽ trở nặng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của chúng.

0

Xem thêm

Chim Chào Mào Núi ăn gì, giá bao nhiêu? Cách bẫy chào mào núi

Với vẻ đẹp bắt mắt mà chào mào núi luôn được giới chơi chim săn đón. Một thống kê cho thấy số lượng tùm kiếm về "chim chào mào núi" ngày càng tăng trên mạng xã hội. Ngày hôm nay GẠO CƯNG sẽ chia sẻ cho quý bạn đọc tổng quan về loài chim này.

0

Xem thêm

Gửi bình luận mới

Gửi bình luận