• Thời gian đăng: 10:37:16 AM 08/05/2021
  • 0 bình luận

Cách xử lý hồ cá bị nấm| Trị nấm cho cá cực kỳ hiệu quả

Nấm cá là một căn bệnh thường gặp khi nuôi cá cảnh trong hồ thủy sinh. Đây là một những căn bệnh có nguy cơ lây lan nhanh chóng, thậm chí gây chết hàng loạt nếu không được điều trị kịp thời. GẠO CƯNG hướng dẫn bà con cách xử lý hồ cá bị nấm và cách trị nấm cho cá cực kỳ hiệu quả ai cũng có thể áp dụng được. Hãy theo dõi và lưu lại bài viết này nhé!

Hồ cá bị nấm là do đâu?

Cá bị nấm phải làm sao?

Cá bị nấm phải làm sao?

Để có thể áp dụng cách xử lý hồ cá bị nấm một cách hiệu quả bạn cần nắm rõ nguyên nhân gây ra bệnh là do đâu, cụ thể như sau:

  • Cá mang bệnh nấm từ khi ở tiệm thủy sinh, cá cảnh
  • Hồ thủy sinh bẩn không được vệ sinh sạch sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn, virus phát triển
  • Cá bị thương, sức đề kháng yếu hoặc đang mắc phải các bệnh khác tạo điều kiện cho bi khuẩn, virus xâm nhập vào cơ thể.
  • Cá bị stress cũng là nguyên nhân khiến cá mắc bệnh nấm
  • Môi trường thủy sinh thay đổi đột ngột

Nếu hồ cá của bạn bị nấm, bạn cần trị nấm cho cá kết hợp với xử lý hồ nuôi cá bị nấm để loại bỏ triệt để mầm mống gây bệnh. 

Cách trị nấm cho cá

Thuốc trị nấm cá

Thuốc trị nấm cá

Thông thường, khi bị nấm trên cơ thể cá sẽ xuất hiện những đốm nhỏ màu trắng, đây là sự biểu hiện của loài nấm trắng. Lúc này, bạn nên dùng thuốc trị nấm cho cá cảnh như Bio kock 2, tetra nhật,.. hoặc trị nấm cho cá bằng muối để đem lại hiệu quả tốt nhất.

1. Trị nấm cho cá bằng muối

Mua muối hột đảm bảo chất lượng, sạch sẽ. Sau đó, thêm muối hột theo tỷ lệ 300g/ 100 lít nước, cho thuốc theo tỷ lệ 1 giọt/ 10 lít nước trong 3 ngày liên tiếp. 

Muối có khả năng tiêu diệt các tế bào nấm trong nước để giúp giảm lượng vi khuẩn gây nấm. 

2. Thuốc trị nấm cho cá

  • Bio Knock 2: Đây là loài thuốc trị nấm đến từ Thái Lan và được sử dụng cho cá cả cảnh nước biển và nước ngọt với tác dụng chữa bệnh nấm trắng, nấm thân trên cá. Cách sử dụng khá đơn giản, bạn chỉ cần châm trực tiếp Bio Knock 2 vào hồ theo tỷ lệ 1 giọt/ 10 lít nước liên tục từ 3 - 4 ngày (Thay nước 50% trong hồ)
  • Tetra Nhật: Sản phẩm chuyên dùng trị nấm và các bệnh ngoài da trên cá, đặc biệt sử dụng cho cá betta. Sử dụng với liều lượng 1g cho 100 lít nước. Sau 5 ngày nếu cá khỏi bệnh thì tiến hành thay nước.

=> Lưu ý: Tuyệt đối không cho cá ăn trong quá trình điều trị bệnh. 

Cách xử lý hồ cá bị nấm

Cách xử lý hồ thủy sinh bị nấm

Cách xử lý hồ thủy sinh bị nấm

Sau khi trị nấm cho cá thành công thì hãy tính đến việc vệ sinh, khử khuẩn và thay nước cho bể cá của bạn bằng các sản phẩm trên hoặc bằng muối hột để diệt sạch các vi khuẩn. Tiếp theo, thay nước định kỳ và hút phân cá để đảm bảo môi trường thủy sinh luôn sạch và tạo điều kiện cho cá phát triển tốt nhất.

Nên cho cá ăn với lượng vừa phải, tránh dư thừa gây ô nhiễm nguồn nước. Nếu có điều kiện hãy cải tạo hệ thống lọc, vi sinh của bể giúp giảm thiểu lượng vi khuẩn, nấm gây bệnh có trong hồ.

Nấm cá là một bệnh khá phổ biến và cực kỳ nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu bạn đã đọc bài viết này thì hãy áp dụng vào hồ nuôi cách xử lý hồ cá bị nấm đem đến hiệu quả tốt nhất nhé! Hãy chia sẻ bài viết của GẠO CƯNG nếu bạn thấy hữu ích.

Tìm kiếm liên quan:

- Cá bị nấm ăn vây

- Cách xử lý bể bị nấm

- Cách xử lý hồ thủy sinh bị nấm

- Thuốc trị nấm cho cá Koi

- Cách trị nấm cho cá vàng

- Cá neon bị nấm trắng

Bài viết liên quan

Tại sao nước hồ cá bị đục - 3 Cách làm nước bể cá trong vắt

Nước hồ cá bị đục ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của cá cảnh và gây mất thẩm mỹ cho hồ nuôi. Nắm được nguyên nhân và cách làm trong nước bể cá cảnh dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục triệt để trường hợp này.

0

Xem thêm

Cá lia thia (cá Betta) ăn gì để lên màu đẹp?

Cá lia thia ăn gì? Thức ăn cho cá lia thia con? Cho cá betta ăn muỗi có được không? Đây là những câu hỏi đang được rất thành viên trong hội nuôi cá cảnh quan tâm. Bài viết này chúng ta sẽ đi giải đáp tất cả những câu hỏi này nhé!

0

Xem thêm

Cá vàng Ranchu giá bao nhiêu? Mua cá Ranchu mini ở đâu?

Cá vàng Ranchu là loài cá cảnh được rất nhiều người yêu thích, chúng có mặt ở hầu hết các bể cá cảnh của nhiều gia đình. Tại sao chúng lại được yêu thích đến vậy? Cá Ranchu giá bao nhiêu? Mua cá Ranchu Hà Nội ở đâu? GẠO CƯNG sẽ cùng quý bạn đọc đi tìm hiểu tổng quan trong bài viết này nhé!

1

Xem thêm

Cá sấu hỏa tiễn giá bao nhiêu, ăn được không?

Nhắc đến cá sấu ai cũng nghĩ nó là loài động vật hung tợn và không thể nuôi làm cảnh. Tuy nhiên, loài cá sấu hỏa tiễn lại khác biệt, chúng đang được nhiều người lựa chọn làm cá cảnh trong nhà. Bài viết này GẠO CƯNG sẽ cùng bạn đọc đi tìm hiểu tổng quan về loài cá này.

0

Xem thêm

Gửi bình luận mới

Gửi bình luận