• Thời gian đăng: 10:20:01 AM 04/01/2022
 • 0 bình luận

Cách phân biệt MÈO ĐỰC MÈO CÁI [CHỈ CẦN NHÌN QUA LÀ BIẾT]

Cách phân biệt mèo đực cái như thế nào chuẩn là câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Bài viết này GẠO CƯNG sẽ cùng quý bạn đi tìm hiểu chi tiết về vấn đề này nhé!

Cách phân biệt mèo đực mèo cái

Phân biệt mèo đực mèo cái

Phân biệt mèo đực mèo cái

Để nhận biết được mèo đực mèo cái bạn cần quan sát phía sau mông của mèo. Bạn chỉ cần nhẹ nhàng nhấc đuôi chúng để quan sát xem bộ phận sinh dục của chúng như thế nào. Cụ thể như sau:

1. Cách phân biệt mèo đực

 • Quan sát dưới đuôi mèo đực sẽ thấy phần hậu môn, bìu và dương vật.
 • Hậu môn và dương vật của mèo đực cách nhau ít nhất 1,3 cm đối với mèo con và 2,5 cm với mèo trưởng thành. Đây cũng là cách phân biệt mèo con đực cái.
 • Trường hợp mèo đực đã triệt sản thì mèo vẫn có bìu nhưng kích thước của chúng sẽ nhỏ hơn một chút.

2. Cách phân biệt mèo cái

 • Quan sát ở dưới đuôi mèo cái sẽ bao gồm hậu môn, lỗ điệu đạo/ âm hộ với hình dạng khe thẳng đứng.
 • Khoảng cách giữa hậu môn và âm hộ của mèo sẽ vào khoảng 1 - 1,3 cm. Đây cũng là cách phân biệt mèo con đực cái hay dùng
Hình ảnh mèo đực

Hình ảnh mèo đực

Hình ảnh mèo cái

Hình ảnh mèo cái

>>> Nên cho mèo con ăn gì để mập? Mèo con bao lâu thì ăn được cơm

Tham khảo thêm cách phân biệt mèo đực cái

Phân biệt mèo con đực cái

Phân biệt mèo con đực cái

1. Màu lông

Màu lông cũng là một trong những đặc điểm phân biệt mèo cái mèo đực hay được áp dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ đúng phần nào không chính xác 100%.

 • Những con mèo tam thể, mèo đồi mồi thường là mèo cái
 • Những con mèo đực có mầu lông vàng hơn

2. Hành vi

Cũng giống như con người, mèo cũng có các biểu hiện hành vi giới tính đặc trưng rõ ràng.

 • Mèo đực có tính cách hung hăng hơn mèo cái, chúng có phần đầu to hơn, lớp da dày hơn. Những con mèo này có thói quen đi lang thang vài ngày và đánh dấu lãnh thổ bằng nước tiểu có mùi nồng.
 • Mèo cái tính tình hiền hòa hơn và chúng ít có thói quen đánh dấu lãnh thổ bằng nước tiểu.

3. Động dục

 • Đối với mèo cái, thời kỳ động dục mỗi 3 - 5 tuần trong thời tiết ấm áp, thời kỳ này sẽ có những biểu hiện như phát ra âm thanh để thu hút mèo đực. Tiếng kêu của chúng nghe giống như bị đau hoặc rên rỉ.
 • Dấu hiệu ngoắc đuôi để lộ phần cơ quan sinh dục hoặc nằm xuống ở tư thế tiếp nhận đồng thời âm hộ có thể tiết chất dịch trong suốt.
 • Đến thời kỳ này, mèo cái sẽ cọ sát lên đồ vật, người chủ hoặc các con vật khác nhiều hơn so với bình thường.
 • Mèo cái khi mang thai bụng sẽ phình to và sà xuống thấp.
 • Mèo cái sau khi sinh sẽ có núm vú nhô ra khỏi bụng.

>>> Mèo tam thể vào nhà là điềm gì? TỐT hay XẤU?

Tính cách mèo đực và cái

Theo kinh nghiệm nhiều người thì mèo đực thường quấn chủ, có tình cảm hơn mèo cái. Tuy nhiên, tính cách của mèo dù đực hay cái còn phụ vào những yếu tố khác như tính tình của mèo mẹ hay cách huấn luyện của chủ nhân.

Mèo đực mang trong mình bản năng bảo vệ lãnh thổ nên chúng sẽ dùng nước tiêu để đánh dấu. Nên khi nuôi mèo đực bạn cần chấp nhận việc chúng "tè bậy".

Nuôi 2 con mèo đực cùng lúc thì chủ nhân sẽ khá thường xuyên được chứng kiến chúng đánh nhau bởi mỗi còn đều có "cái tôi" riêng. Nếu mang mèo đi triệt sản thì sẽ hạn chế được vấn đề này.

Hy vọng với những cách phân biệt mèo đực cái trên đây sẽ hữu ích cho quý vị giúp biết được giới tính của thú cưng nhà mình. Tham khảo chi tiết các bài viết về mèo trên website gaocung.com.

Tìm kiếm liên quan:

- Con mèo đực

- Mèo cái hay mèo đực

- Cách nhận biết mèo khôn

Bài viết liên quan

Mèo ăn cơm có tốt không? Nên cho mèo ăn cơm hay ăn hạt?

Mèo ăn cơm có tốt không? Nên cho mèo ăn cơm hay ăn hạt? Đây là câu hỏi đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của những con sen đang chăm nuôi cho Hoàng Thượng. Và chắc hẳn bạn đã biết, gạo là một trong những loại tinh bột được sản xuất và tiêu thụ phổ biến nhiều nhất trên thế giới và được từ người đến các loài thú cưng yêu thích.

0

Xem thêm

Mèo thích ăn gì, ghét ăn gì? Thức ăn cho mèo nhanh béo

Mèo là thú cưng được nuôi phổ biến tại Việt Nam, chúng còn được mệnh danh là "Hoàng Thượng" và trở thành người bạn thân thiết của con người. Chính vì thế mà cụm từ mèo thích ăn gì đang được rất nhiều người quan tâm trên các diễn đàn nuôi thú cưng. Bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu xem những loại thức ăn mèo thích là gì nhé!

0

Xem thêm

Bệnh FIP ở mèo là gì? Dấu hiệu mèo bị bệnh Viêm Phúc Mạc

Bệnh FIP ở mèo hay còn có tên khác là bệnh viêm phúc mạc là loại bệnh do virus corona gây ra. Tên virus nghe rất quen thuộc nhưng không liên quan gì đến Covid-19 đâu nhé. Mèo bị FIP sẽ rất nguy hiểm bởi việc phòng tránh và điều trị khá khó khăn.

0

Xem thêm

Bệnh Giảm Bạch Cầu Ở Mèo: xét nghiệm virus và cách điều trị

Bệnh giảm bạch cầu ở mèo do một loại virus gây ra với triệu chứng nổi bật là lượng bạch cầu giảm rõ rệt. Bệnh lây lan nhanh với tỉ lệ tử vong khá cao (55 - 90%). Cùng Gạo cưng tìm hiểu về dấu hiệu nhận biết, thời gian ủ bệnh, các giai đoạn giảm bạch cầu ở mèo,... nhé.

0

Xem thêm

Gửi bình luận mới

Gửi bình luận